Florida ban hành luật cho phép xe tự lái hoạt động không cần tài xế dự phòng

08:22 19/06/2019

Từ ngày 1/7, luật cho phép xe tự lái hoạt động mà không cần tài xế dự phòng tại bang Florida mới được Thống đốc Ron DeSantis ban hành sẽ chính thức có hiệu lực.

Theo ghi nhận của Raovatxehoi.com.vn, Florida là tiểu bang thứ 3 tại Mỹ cho phép xe ô tô tự lái hoạt động trên đường, sau Michigan và Texas. Mới đây, Thống đốc Ron DeSantis của bang Florida đã chính thức ban hành quyết định luật cho phép xe không người lái hoạt động tại đây không cần tài xế dự phòng.

Thống đốc DeSantis cho biết: "Việc ban hành quy định này sẽ mở đường cho Florida tiếp tục là bang đi đầu về tiến bộ công nghệ và đổi mới phương tiện giao thông. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới các nhà bảo trợ cho dự luật: Thượng nghị sĩ Jeff Brandes và dân biểu Jason Fischer, đã giúp Florida trở thành tiểu bang thân thiện với xe tự lái nhất nước Mỹ.”

Florida ban hành luật cho phép xe tự lái hoạt động không cần tài xế dự phòng 1a

Florida ban hành luật cho phép xe tự lái hoạt động không cần tài xế dự phòng

Từ đó, luật cũng quy định về hành khách trên xe tự lái cũng sẽ được miễn trừ các quy tắc liên quan đến mất tập trung khi lái xe. Điều này đồng nghĩa với việc hành khách ngồi trên xe tự lái tại bang Florida sẽ được nhắn tin, xem phim, ngủ trên xe,…thoải mái.

Tuy nhiên, xe tự lái và cả nhà điều hành cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn tối thiểu. Cụ thể là mỗi một chiếc xe tự lái sẽ phải mua bảo hiểm 1 triệu USD, nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra, chủ xe phải báo cáo ngay lập tức cho cảnh sát hoặc phải có sẵn một hệ thống tự động gửi báo cáo trên xe.

Quy định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2019 trở đi.

Có thể bạn quan tâm:

► Mitsubishi Triton chuẩn bị ra bản hiệu năng cao, quyết đấu với Ford Ranger Raptor

► Nhà sản xuất ô tô khuyến cáo: Kem chống nắng có thể khiến nội thất xe bị hỏng

 

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

MG(73)

Asia(0)

Bugatti(0)

Buick(0)

BYD(0)

Camc(0)

Chery(0)

Citroen(0)

CMC(0)

DFSK(0)

Dodge(0)

Dongben(0)

Eagle(0)

Fairy(0)

Ferrari(0)

Fiat(0)

Foton(0)

Fuso(0)

Gaz(0)

Geely(0)

Genesis(0)

Geo(0)

GMC(0)

Haima(0)

Haima(1)

Haval(0)